Dac trung van hoa giao thong cong cong tai Han Quoc co gi dang chu y?

Dac trung van hoa giao thong cong cong tai Han Quoc co gi dang chu y?

Sun Mar 17, 2019 11:16 am

Đặc trưng văn hóa giao thông công cộng tại Hàn Quốc có gì đáng chú ý?


Đặc trưng văn hóa giao thông công cộng tại Hàn Quốc có gì đáng chú ý?Đi du học Hàn Quốc là cơ hội tốt cho các bạn trẻ khám phá, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống thường nhật của xứ sở kim chi một cách chân thực nhất. Đặc biệt, khi đi du học tại đây, 1 trong những nét văn hóa bạn sẽ trực tiếp tham gia vào nó chính là văn hóa giao thông công cộng. Hàn Quốc là quốc gia coi trọng lễ nghi phép tắc nên việc tham gia giao thông ở đây Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cũng có nhiều nguyên tắc được khái quát thành quan điểm văn hóa riêng.

Vậy đặc trưng văn hóa giao thông công cộng tại Hàn Quốc có gì nổi bật? Mời các bạn theo dõi trong bài viết chia sẻ dưới đây.


Văn hóa giao thông công cộng tại Hàn Quốc

- Văn hóa nhường chỗ trên phương tiện công cộng

Theo Du Hoc Han Quoc 2019 ở Hàn Quốc, xe buýt và tàu điện ngầm là 2 phương tiện giao thông công cộng phổ biến, không chỉ du học sinh quốc tế mà người dân ở đây cũng di chuyển chủ yếu bằng phương tiện này. Trên xe buýt hay tàu điện ngầm, luôn có các chỗ ngồi dành cho các đối tượng khách hàng ưu tiên là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người khuyết tật. Nếu bạn đi trên những phương tiện này, bạn không nên ngồi vào các chỗ đó. Đây là đặc điểm cơ bản đầu tiên trong văn hóa giao thông công cộng ở Hàn Quốc văn hóa nhường chỗ thể hiện đạo đức kính trên nhường dưới.

- Văn hóa xếp hàng

Dù có đông người lên cùng chuyến tàu, chuyến xe bus với bạn tại các trạm, nhưng bạn tuyệt đối không nên chen lấn, cố gắng lên trước càng nhanh càng tốt. Người Hàn Quốc rất coi trọng văn hóa xếp hàng ở nơi công cộng Du hoc Han Quoc vua hoc vua lam, kể cả khi tham gia giao thông. Khi lên hay xuống tàu xe, các bạn đều phải xếp hàng di chuyển theo thứ tự, nhường cho người xuống trước rồi sau đó mới lên.


Giao thông tại Hàn Quốc hầu như không có tắc đường

- Rất hiếm khi có tiếng còi xe inh ỏi

Khi tham gia giao thông trên đường phố Hàn Quốc, bạn sẽ rất hiếm khi nghe thấy tiếng còi xe. Người Hàn Quốc chỉ sử dụng bấm còi ô tô, xe máy trong trường hợp cảnh báo nguy hiểm hoặc bất khả kháng. Không ai sử dụng còi xe bừa bãi bởi đây là hành động bất lịch sự trong văn hóa giao thông công cộng ở Hàn Quốc. Một phần nguyên do từ nét văn hóa này xuất phát từ việc giao thông tại Hàn Quốc hầu như không xảy ra tình trạng tắc đường bởi ý thức tham gia giao thông của người dân rất tốt.

- Văn hóa tránh làm phiền đến người khác

Người Hàn Quốc tuy có tính cộng đồng cao nhưng trong đời sống nơi công cộng họ lại rất ngại việc làm ảnh hưởng, gây phiền cho người khác. Nếu đi trên các phương tiện công cộng ở Hàn, bạn sẽ rất hiếm khi thấy ai đó điện thoại nổ chuông hoặc xem phim, nghe nhạc mà không sử dụng tai nghe. Người Hàn luôn để điện thoại ở chế độ rung khi tham gia giao thông công cộng.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2019


Sign up, to leave a comment


Xobor Xobor Blogs